So sánh sự khác biệt giữa smart tivi và internet tivi – Nên chọn loại nào trong hai dòng sản phẩm này

Với nhu cầu kết nối các kênh tinh tức ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay, buộc lòng các thương hiệu tivi lớn trên thị trường phải cải tiến công nghệ trên các dòng tivi của mình, bằng chứng là việc có sự ra đời của hai loại tivi có khả năng kết nổi mạng internet đó chính là smart tivi và internet tivi. Nhưng một câu hỏi đặt ra là liệu trong 2 loại tivi này thì dòng sản phẩm nào mới cho chất lượng tốt nhất, thì ngay sau đây hãy cùng chúng tôi so sánh sự khác biệt giữa smart tivi và internet tivi qua bài viết dưới đây nhé.

1 . Phân biệt giữa smart tivi và internet tivi

Smart tivi là một dòng tivi thông minh, có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện. Một chiếc smart tivi sẽ cho phép bạn kết nối mạng để tải ứng dụng và sử dụng các ứng dụng trực tuyến như một con máy tính thông thường.

Ngoài ra, smart tivi  còn được tích hợp các tính năng thông minh khác như: chiếu màn hình điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại, dùng được chuột, bàn phím, kết nối tay cầm chơi game…

So sánh sự khác biệt giữa smart tivi và internet tivi - Nên chọn loại nào trong hai dòng sản phẩm này
Smart tivi và internet tivi

Còn đối với internet tivi thì nó cũng là một dòng tivi kết nối mạng giống như smart tivi. Tuy nhiên, các ứng dụng, tính năng và khả năng đáp ứng các nhu cầu giải trí sẽ bị hạn chế hơn nhiều so với dòng Smart tivi.

Đối với dòng internet tivi thì có 2 loại chính đó là: loại cơ bản không có hệ điều hành, chỉ có vài ứng dụng có sẵn và loại có hệ điều hành nhưng kho ứng dụng ít và tốc độ xử lý sẽ không bằng dòng Smart tivi.

2. So sánh sự khác biệt giữa smart tivi và internet tivi

Tính năngSmart tiviinternet tivi
Hệ điều hành và giao diện thông minhCó sử dụng hệ điều hànhChỉ một số dòng có, loại Internet tivi cơ bản thì sẽ không có.
Bộ nhớ, RamCó. RAM smart tivi phổ biến hiện nay thường là 1 GB, 2 GB… Dung lượng bộ nhớ phổ biến là 4 GB, 8 GB, 16 GB.Loại internet tivi có hệ điều hành thì sẽ có, nhưng thường RAM thấp và bộ nhớ ít hơn so với Smart tivi.
Tốc độ xử lýNhanh và mượt hơn so với internet tivi.Chậm hơn Smart tivi. Nếu tải nhiều ứng dụng có thể dẫn đến tràn bộ nhớ, đơ máy.
Tính năng thông minhChiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Chia sẻ nhạc, video, hình lên tivi.

Điều khiển tivi bằng điện thoại.

Có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ…

Loại Internet tivi cơ bản sẽ không có.

Loại Internet tivi có hệ điều hành có thể có chia sẻ hình ảnh, điều khiển bằng điện thoại hoặc chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhưng khả năng hỗ trợ không cao bằng Smart tivi.

Kết nối chuột, bàn phím, tay cầm chơi gameCó khả năng kết nối chuột, bàn phím, tay cầm chơi gameLoại Internet tivi cơ bản không được.

Loại Internet tivi có hệ điều hành có thể có trường hợp dùng được chuột bàn phím nhưng khả năng hỗ trợ kém.

Tải ứng dụngSmart tivi có thể có hàng chục đến hàng trăm ứng dụng khác nhau.Loại Internet tivi cơ bản không tải được.

Loại Intenet tivi có hệ điều hành thì có thể tải, nhưng số lượng ứng dụng sẽ không nhiều bằng Smart tivi.

3. Nên mua smart tivi hay internet tivi cho chất lượng tốt nhất

Smart tivi hay internet tivi  cung cấp cho bạn 2 sự lựa chọn khác nhau về một chiếc tivi có thể kết nối với internet, nhưng mua smart tivi hay internet tivi còn tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Một số lỹ do bạn nên mua smart tivi:

 • Gia đình có nhiều nhu cầu giải trí và muốn TV  có bộ nhớ nhiều để tải nhiều ứng dụng.
 • Thường xuyên có nhu cầu kết nối điện thoại, laptop, chuột bàn phím… trên tivi.
 • Muốn trải nghiệm các tính năng thông minh, hiện đại nhất trên TV.
So sánh sự khác biệt giữa smart tivi và internet tivi - Nên mua loại nào trong hai dòng tivi này
Smart tivi và internet tivi

Còn lý do để bạn nên mua internet tivi là:

 • Gia đình chỉ có các nhu cầu giải trí đơn giản nhất: đọc báo, nghe nhạc, xem YouTube…
 • Muốn mua tivi kết nối mạng giá rẻ.

Theo mình thì tuỳ từng mục đích sử dụng khác nhau mà ta có thể lựa chọ 1 trong 2 loại này để sử dụng thích hợp nhất. Tuy nhiên, bạn nên nhớ phải tiết kiệm tránh gây lãng phí khi gia đình mình không có nhu cầu dùng tới các tính năng cao cấp. Ngoài ra, trên thị trường cũng có các loại tivi LED và OLED rất tích hợp cho bạn sử dụng, bạn có thể tham khoả trực tiếp qua 123Mua. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên đây có thể giúp bạn có cái nhìn chân thật nhất về 2 dòng sản phẩm này.

Tivi trang bị công nghệ màn hình OLED vượt mặt tivi LED để chiếm thế “bá chủ”

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Login/Register access is temporary disabled
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0