So sánh quạt sưởi carbon và quạt sưởi gốm: đâu mới là lựa chọn tốt nhất

Quạt sưởi carbon và quạt sưởi gốm đều là các thiết bị sưởi được nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng làm ấm tốt đồng thời không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như là gây khô da hoặc đốt oxy trong không khí.

Tuy nhiên, giữa 2 thiết bị sưởi này là có những sự khác nhau khá nhiều về nguyên lý và hiệu quả sưởi ấm. Dưới đây là những so sánh để giúp bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được loại quạt sưởi phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Tiêu chíQuạt sưởi carbonQuạt sưởi gốm
Nguyên lý hoạt độngLàm ấm bằng hơi nóng tỏa ra của bóng đèn khí carbonLàm ấm bằng cách truyền nhiệt thông qua đĩa gốm và tấm kim loại
Khả năng sưởi ấmSưởi ấm khá nhanh, chỉ sử dụng cho phòng diện tích nhỏ và nên để kínKhả năng sưởi ấm nhanh và có thể sử dụng cho phòng diện tích rộng nhờ quạt tản nhiệt
Công suất tiêu thụ điệntừ 1000 – 2000 Wtừ 500 – 2000 w
Ảnh hưởng tới sức khỏeKhông gây khô da hoặc khó thởKhông gây khô da, không đốt cháy không khí, nhưng hơi ồn
Giá thànhtừ 700,000 – 2,000,000 đồngtừ 700,000 – 3,000,000 đồng
so sánh quạt sưởi carbon và halogen
Quạt sưởi carbon và quạt sưởi gốm loại nào tốt hơn

1. Tại sao nên mua máy sưởi gốm ceramic

Quạt sưởi ceramic với nguyên lý làm ấm bằng đĩa gốm, truyền nhiệt thông qua hệ thống tản nhiệt bằng kim loại và quạt, giúp máy sưởi ceramic có khả năng phân tán không khí ấm tốt hơn cho người sử dụng.

Ngoài ra, máy sưởi gốm cũng không tỏa ra ánh sáng gây khó chịu cho người dùng như quạt sưởi carbon.

2. Vì sao nên mua quạt sưởi carbon

Giá rẻ hơn đi kèm khả năng sưởi ấm tốt, an toàn cho sức khỏe của người dùng là những ưu điểm nổi bật mà quạt sưởi carbon có được. Ngoài ra, quạt sưởi carbon cũng an toàn cho sức khỏe và rất phù hợp để sử dụng trong phòng ngủ kín.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Login/Register access is temporary disabled
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0