Nướng thịt, thực phẩm bằng than hoa có độc hại không?

Mùa đông, món nướng là đồ ăn khiến không ít người “vật” vì hết sức ngon miệng và phù hợp với thời tiết trời lạnh giá.

Tuy hiện nay các dòng bếp nướng điện, bếp nướng cồn…đã phổ biến hơn nhưng nướng bằng than hoa vẫn là phương pháp nướng thực phẩm được ưa chuộng hơn cả nhờ mùi vị thơm ngon hơn hẳn so với các cách nướng khác.

Nhưng nướng thịt và các thực phẩm bằng than hoa có tốt? có độc hại không? Hãy cùng 123Mua tìm hiểu than hoa là gì và cho mình câu trả lời cho vấn đề này.

bếp nướng than hoa
Bếp nướng than hoa không khói

1. Than hoa là gì?

Than hoa hay than củi , than gỗ là một chất màu đen, rất nhẹ, được sản xuất từ gỗ qua quá trình chưng khô gỗ (tách nguyên tố Cacbon ra khỏi các thành phần khác (chủ yếu là oxy)). Thường được nung trong lò, ở nhiệt độ có thể lên tới 900 °C, sau thời gian cấp nhiệt, sản phẩm được nung từ 25 đến 30 ngày thì cho ra lò, làm nguội yếm khí, phân loại và đóng gói, than hoa còn giữ lại được một phần hình dạng hoặc giữ nguyên hình dạng của nguyên liệu trước khi nung.

Để sản xuất than hoa không khói, trước tiên người dân thu gom gáo dừa, hầm gáo dừa thành than, sau đó than hầm được dưa vào lò sản xuất than hoạt tính. Những sản phẩm nhỏ bị loại khỏi quy trình sản xuất than hoạt tính sẽ được sử dụng để sản xuất than không khói. Nguyên liệu than gáo dừa sẽ đem trộn với một số chất kết dính và đem đóng viên tiện sử dụng cho hộ gia đình.

2. Nướng thịt, thực phẩm bằng than hoa có độc hại không?

Than hoa không khói là loại than sạch được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên gáo dừa. Than không khói khi đốt sẽ không có khói thải độc hại, không thải mà chỉ sinh ra khí CO2 , và không mùi,…

Chính vì thế, khi nướng đồ ăn với loại than củi, than hoa gần như không gây hại cho sức khỏe.

Chính vì thế, mặc dù hơi vất vả trong quá trình ban đầu để đốt than hoa nhưng các món ăn được nướng với than hoa đều có mùi vị thơm ngon đặc trưng đồng thời không gây hại cho sức khỏe người ăn.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Login/Register access is temporary disabled
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0