Lựa chọn ấm đun nước siêu tốc chất liệu nào tốt nhất?

Ấm đun nước siêu tốc là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các căn bếp của các gia đình với sự tiện lợi vượt trội trong quá trình đun nước nhanh, đáp ứng nhu cầu pha trà hoặc nhu cầu khác từ người dùng.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các dòng ấm đun nước khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng từ người dùng. Và một trong những tiêu chí phân biệt ấm đun nước trên thị trường là chất liệu của bình đun nước. Các nhà sản xuất sử dụng khá đa dạng các chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu lại có những ưu, nhược điểm riêng, cụ thể:

ấm đun nước siêu tốc nhựa
Cần cẩn thận với ấm đun nước siêu tốc bằng nhựa

+ Ấm đun nước siêu tốc vỏ nhựa, ruột inox hoặc thép không gỉ: giúp đun sôi nhanh, chống bỏng và cách nhiệt nên giữ nóng lâu.

+ Ấm đung nước siêu tốc vỏ Inox: Bình có vỏ và ruột làm bằng Inox sẽ chịu lực tốt, dễ dàng rửa sạch, cho phép đun sôi nhanh và đảm bảo an toàn vệ sinh, tuy nhiên thân bình sẽ rất nóng khi đun và dễ bị phỏng khi chạm vào.

+ Ấm đun nước siêu tốc vỏ Thủy tinh: Bình thủy tinh sang trọng và sạch sẽ, nhìn được mực nước bên trong, nhưng nặng và dễ vỡ.

+ Ấm đun nước siêu tốc Nhựa: Bình có vỏ và ruột bằng nhựa thường nhẹ, bền, trang trí đẹp mắt, nhưng dễ bị trầy xước và nếu mua phải bình kém chất lượng thì khi nấu nước sẽ có mùi hôi của nhựa.

Trong số các dòng ấm đun nước trên đây thì cấm đun nước siêu tốc vỏ và ruột đều bằng nhựa thì bạn cần lưu ý không nên chọn loại không rõ nguồn gốc xuất xứ vì trong quá trình đun nước sôi, nhựa sẽ bị hòa vào nước, không chỉ gây mùi nước khó chịu mà đồng thời gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Login/Register access is temporary disabled
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0